Vật lí 10 ném vật lên vách núi

nguyenminhhau9a3

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
3
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi:
Một vách núi nghiêng so với mặt đất là alpha, súng cối đặt dưới chân núi bắn ra đạn với vận tốc v hướng lên sườn núi. Hỏi súng phải đặt nghiêng với sườn góc b bằng bao nhiêu để đạn bay lên sườn cao nhất
:Tuzki1:Tuzki1:Tuzki1. xin giúp em
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
cho em hỏi:
Một vách núi nghiêng so với mặt đất là alpha, súng cối đặt dưới chân núi bắn ra đạn với vận tốc v hướng lên sườn núi. Hỏi súng phải đặt nghiêng với sườn góc b bằng bao nhiêu để đạn bay lên sườn cao nhất
:Tuzki1:Tuzki1:Tuzki1. xin giúp em
23.png
pt quỹ đạo của đạn: [tex]y_1=\frac{-g}{v^2cos(\alpha+\beta)^2}.x^2+tan(\alpha+\beta)x[/tex]
pt sườn dốc: $y_2=tan(\alpha)x$
đạn chạm sườn dốc <=>$y_1=y_2$
em cho chúng bằng nhau: rút x theo góc $\beta$
rồi thay vào toạ độ y, tìm điều kiện góc $\beta$ để y max
Đó là ý tưởng của anh , tính toán có lẽ hơi phức tạp 1 tý
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: nguyenminhhau9a3
Top Bottom