Vật lí 10 Ném vật lên từ độ cao h

Mị Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2020
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 120g được ném thẳng đứng lên từ A với vận tốc 10m/, độ cao từ vị trí ném so với mặt đất là 5m, g=10m/s^2
a. Tính cơ năng của vật tại A và vận tốc lúc chạm đất
b. Tính động năng và thế năng của vật khi ném dc 0,5s
c. Thực tế, khi rơi xuống có lực cản nên vận tốc lúc chạm đất là 10m/s. Tính lực cản của không khí
Câu c ai giải thích chi tiết hộ vs ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
hmax=[tex]\frac{v0^{2}}{2g}[/tex]+h
<=> hmax=[tex]\frac{10^{2}}{2.10}[/tex]+5
<=> hmax=10 (m)
s=[tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
hay 10=[tex]\frac{1}{2}.10.t^{2}[/tex]
=> t=[tex]\sqrt{2}[/tex] (s)
Gia tốc của vật: a=[tex]\frac{\Delta v}{\Delta t}[/tex]=[tex]\frac{10}{\sqrt{2}}[/tex]=... (m/s[tex]^{2}[/tex])
Theo định luật II của Niu tơn: P-Fkk=m.a
hay m.g-Fkk=m.a
Thế số vào ta tính được lực cản của không khí
 
Top Bottom