Vật lí 10 ném thẳng đứng

baovytsag@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
6
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ ban công của tòa nhà cao tầng,ném một quả bóng thẳng đứng lên trên với tốc độ ban đầu 15m/s. Hãy tìm
a)tọa độ và vận tốc của quả bóng ở thời điểm 1s và 4s
b)quãng đường bóng đi được giữa hai thời điểm liên tiếp bóng có tốc độ 10m/s
c)gia tốc ở điểm cao nhất của bóng đạt được bằng bao nhiêu. Lấy gia tốc rơi tự do là 9.8 m/s^2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
a, thay số: [TEX]y =v_0t-\frac{gt^2}{2}[/TEX] đồng thời do vận tốc [TEX]\vec{v_0}, \vec{v_g}[/TEX] ngược chiều nhau: [TEX]v =v_0 - gt[/TEX]
b, độc lập tgian: [TEX]v^2-(v_0)^2=2gs_1[/TEX], rồi tìm [TEX]y_{max} \approx 11,48m[/TEX] qua tam thức bậc 2, tiếp tục [TEX]v^2=2gs_2[/TEX]
từ đây ta sẽ có quãng đg cần tìm: [TEX]\Delta s =y_{max}-s_1+s_2[/TEX]
c, đã tìm [TEX]y_{max}[/TEX] rồi: [TEX]g' = g(\frac{R}{R+y_{max}})^2[/TEX] với R là bán kính TĐ :)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
từ ban công của tòa nhà cao tầng,ném một quả bóng thẳng đứng lên trên với tốc độ ban đầu 15m/s. Hãy tìm
a)tọa độ và vận tốc của quả bóng ở thời điểm 1s và 4s
b)quãng đường bóng đi được giữa hai thời điểm liên tiếp bóng có tốc độ 10m/s
c)gia tốc ở điểm cao nhất của bóng đạt được bằng bao nhiêu. Lấy gia tốc rơi tự do là 9.8 m/s^2
a) y = Vo.t - [tex]\frac{1}{2}g.t^{2}[/tex]
v = Vo.- gt
Thay thời điểm tương ứng vào =>

b) Bóng có tốc độ 10m/s tại hai thời điểm: lúc đang được ném lên và lúc rơi xuống
Thời gian từ mặt đất đến khi v = 10m/s là t =...
=> s = 2h - 2d
Với d là khoảng cách từ mặt đất đến vị trí v = 10 m/s

c) gia tốc tại điểm bóng ở vị trí cao nhất vẫn là gia tốc g thôi, vì hmax << Rtd

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom