Vật lí 10 Ném ngang

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Ở một độ cao 0,9m không đổi , một người thấy một viên bị vào 1 lỗ trên mặt đất . Lần thứ nhất viên bi rời khỏi tay với vận tốc 10m / s thì vị trí chạm đất của viên bị thiếu 1 đoạn ∆x , lần thứ 2 với vận tốc 20m / s thì viên bi lại dư 1 đoạn ∆x . Hãy xác định khoảng cách giữa người và lỗ .
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
: Ở một độ cao 0,9m không đổi , một người thấy một viên bị vào 1 lỗ trên mặt đất . Lần thứ nhất viên bi rời khỏi tay với vận tốc 10m / s thì vị trí chạm đất của viên bị thiếu 1 đoạn ∆x , lần thứ 2 với vận tốc 20m / s thì viên bi lại dư 1 đoạn ∆x . Hãy xác định khoảng cách giữa người và lỗ .
Tầm ném xa $L=v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}$
Khoảng cách giữa người và lỗ là:
$d=10.\sqrt{\frac{2.0,9}{10}}+\Delta x=20.\sqrt{\frac{2.0,9}{10}}-\Delta x$
$=>\Delta x=2,12m=>d=6,36m$
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: BBL.

BBL.

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
37
44
6
Hà Nội
Tầm ném xa $L=v_0.\sqrt{\frac{2h}{g}}$
Khoảng cách giữa người và lỗ là:
$d=10.\sqrt{\frac{2.0,9}{10}}+\Delta x=20.\sqrt{\frac{2.0,9}{10}}-\Delta x$
$=>\Delta x=2,12m=>d=6,36m$
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
E cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom