Vật lí Ném ngang

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
31
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một quả bóng ném theo phương ngang với vận tốc đầu v0=25m/s và rơi xuống đất sau 3s . Hỏi quả bóng được ném từ độ cao nào và tầm ném xa của quả bóng là bao nhiêu?Bỏ qua lực cản của không khí . Lấy g=10m/s2
2.Một vật dược ném theo phương ngang từ độ cao h=45m so với mặt đất . Vật phải có vận tốc đầu là bao nhiêu để trước lúc chạm đất vận tốc của nó là 30m/s . Lấy g=10m/s
3.Phương trình quỹ đạo của vật ném ngang có dạng y=x2/180 tầm xa của vật là 90m , lấy g=10m/s2. Tìm vận tốc ném và đô cao ban đầu của vật?
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1.Một quả bóng ném theo phương ngang với vận tốc đầu v0=25m/s và rơi xuống đất sau 3s . Hỏi quả bóng được ném từ độ cao nào và tầm ném xa của quả bóng là bao nhiêu?Bỏ qua lực cản của không khí . Lấy g=10m/s2
2.Một vật dược ném theo phương ngang từ độ cao h=45m so với mặt đất . Vật phải có vận tốc đầu là bao nhiêu để trước lúc chạm đất vận tốc của nó là 30m/s . Lấy g=10m/s
3.Phương trình quỹ đạo của vật ném ngang có dạng y=x2/180 tầm xa của vật là 90m , lấy g=10m/s2. Tìm vận tốc ném và đô cao ban đầu của vật?
1.
Độ cao bóng ném là: [tex]h=\frac{1}{2}g.t^{2}=\frac{1}{2}.10.3^{2}=45(m)[/tex]
Tầm ném xa: [tex]L=x_{max}=v_{o}.t=25.3=75(m)[/tex]
 
Top Bottom