nè bà con ơi .giúp mjnh` 1 tay nhá

N

ndkndk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên 1 toa tàu se lửa chuyển động với vận tốc là 40 km/h,nhìn qua của sổ thấy 1 xe thứ 2 chạy song sonh ,ngược chiềuqua truóc mặt trong thời gian là 15svà xe thứ 3 chạy ssong cung chiều wa trướ mặt trong thời gian 60s.biết cièu dài xe 2 =xe 3.Vạn tóc xe 2>vận tốc xe 3 lf 10 km/h.vận tóc xe 1>vận tốc xẻ 3.
a,tinh vận tốc xe 2, 3
b,chiều dài ê 2,3
 
C

conech123

nhưng lớp 8 chưa học cộng vận tốc nên mình ko biết làm thế nào cho bạn hiểu.Vậy cho bạn đáp số thôi nhé: v2 = 80km/h , v3=70km/h
cũng hok biết có giải nhầm hok, có gì sai xót mong giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
T

tpvdt

nhưng lớp 8 chưa học cộng vận tốc nên mình ko biết làm thế nào cho bạn hiểu.Vậy cho bạn đáp số thôi nhé: v2 = 80km/h , v3=70km/h
cũng hok biết có giải nhầm hok, có gì sai xót mong giúp đỡ
sao bạn ko giải luôn đi

l là chiều dài xe 2 và 3
=> xe 1 và 2 chạy ngược chiều nhau => l =(v1+v3)t1
l = (v1-v3)t2 = (v1-v2+10)60
=> (v1+v2)15=v1-v2+10)60
tính dc=> v2 = [TEX]\frac{80}{9}[/TEX] m/s
v3 = 22km/h
l = 300m
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

bài giải của mình : t1=15s = 1/240 h, t2=60s = 1/60 h
l = (v1+v2)*t1 = (v1-v3)*t2
v2-v3 = 10
thay số vào, giải hệ ta đc v2=32 km/h, v3=22 km/h
chẳng biết sao xe dài thế : l = 300m
xin lỗi, mình đọc ko kĩ đề bài, bỏ xót mất chỗ v1>v3
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

bạn ơi,1h = 3600s đó bạn ạ, mình hok nhầm đâu==================================
 
T

tpvdt

bài giải của mình : t1=15s = 1/240 h, t2=60s = 1/60 h
l = (v1+v2)*t1 = (v3-v1)*t2
v2-v3 = 10
thay số vào, giải hệ ta đc v2=80 km/h, v3=70 km/h
chẳng biết sao xe dài thế : l = 500m
bởi vậy tớ thấy hơi vô lý, nhưng có thể vô lý ở đề, theo tớ thì làm như vậy, hok biết sai xót ở đâu?

đề đúng đấy.bạn làm sai rồi/:)************************************************************************************************.....................
 
N

ndkndk

Bài của conech123 sai ở chố vận tốc xe 1 > vận tốc xe 3 =>L=[v1-v3]*t2 chứ
bài của cậu ấy sai ở chỗ đó đấy
 
K

khongbietnua123

xe thứ 3 chạy song song cùng chiều mà còn vượt qua ---> v3 > v1 (lấy v1 - v3 thì l <0 hả bạn)
 
N

ndkndk

ngưng xe 3 đâu cùng chiều dài với xe thứ 1 , nó = chiều dai xe 2 thui, mà đề cho V1 >V3 rùi thây
 
N

ndkndk

ak` đề cho xe thứ 3 chạy song song cùng chiều QUA trướa mặt mjnh` 15s chứ đâu có nói x3 vượt x1 trong 15s đâu
ở đâyh có nghĩa là x1 vưot xe3 vì đề cho v1 > v3 mà
 
Top Bottom