Nào hãy vào đây......!!!!

B

balep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi.Giờ thi đã gần kề.Các bạn sẽ làm gì để ôn tập kiến thức
cả năm cho kì thì sắp đến.Đặc biệt là môn toán.Mình mở topic này để các bạn ôn lại tất cả kiến thức đã học một năm nay.Với hình thức là làm bài tập.

Đồng ý thì thank nào.
 
T

trang14

Vì đây là ôn nên các bác cao thủ box toán ra đề nhẹ nhẹ tay cho, không thì dân thường bọn em chỉ có nước chạy dài....=.=
 
T

thuhoai_2506

mình có và bài nhưng mà mình hok bít vít những công thức toán học ai júp mình nha:D:D
 
B

balep

Bạn cứ post lên mình sửa cho.Được chứ.Cảm ơn bạn nhiều vì đóng góp cho box.
 
T

thuyan9i

hic
có nè
có vẻ dễ nhưng bí quá
[TEX]2x^3-x^2+3x+6=0[/TEX]

Có phải giải phương trình ko bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

thuhoai_2506

bài nì là bài rút gọn nó coá cả phân số và căn thức nữa mình chả bít bost lên thế nào nữa chả là trường mình mới phát 3 quyển ÔN TẬP THI VÀO LƠP 10 3 môn văn toán anh ý mà nên cũng kha khá bài :D:D:D:D:D
 
M

mottoan

Bạn cứ post lên mình sửa cho.Được chứ.Cảm ơn bạn nhiều vì đóng góp cho box.

Tui xin phép khai trương box này nha.Một bài cực dễ nhưng chắc sẽ có trong KT:
Tìm số tự nhiên có 2 chữ số.bít tổng 2 chữ số đó là 11 và nếu viết theo thứ tự ngược lạicho ta 1 số mới lớn gấp số cần tìm là 45 đơn vị
...YÊU CẦU GIẢI CHUẨN, CHI TIẾT NHA.ĐỂ NHIỀU NGƯỜI CÒN THAM KHẢO( CẤM SPAM)....
........................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!..................


Ko được chen ngang bài.
 
Last edited by a moderator:
T

thuhoai_2506

a mình mới tìm ra 1 bài hình về tam giác đồng dạng nì mọi người thử nha

cho hình thang ABCD (AB song song với CD)có các tia DA,CB cắt nhau tại O. một đòeng thẳng song song với ABcắt AD vàBC tại E và F, chia hình thang ABCD thành hai hình thang có diện tích bằng nhau.đặtCD=a ,AB=b.cmr
EF^2=(a^2+b^2)/2

các bạn làm thử nha:D
 
B

balep

Ta dễ thấy -1 là nghiệm của phương trình suy ra PT=[TEX](x+1)({x}^{2}-3x+6)[/TEX]
Dễ thấy [TEX]{x}^{2}-3x+6[/TEX] vô nghiệm
Suy ra PT có một nghiệm là -1
 
B

balep

Các bạn hãy chú ý.Ko được chen ngang bài.Để tránh trường hợp post tràng lang.Bài nào giải quyết xong mới được post bài khác.
 
T

thuhoai_2506

Tui xin phép khai trương box này nha.Một bài cực dễ nhưng chắc sẽ có trong KT:
Tìm số tự nhiên có 2 chữ số.bít tổng 2 chữ số đó là 11 và nếu viết theo thứ tự ngược lạicho ta 1 số mới lớn gấp số cần tìm là 45 đơn vị
...YÊU CẦU GIẢI CHUẨN, CHI TIẾT NHA.ĐỂ NHIỀU NGƯỜI CÒN THAM KHẢO( CẤM SPAM)....
........................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!..................


Ko được chen ngang bài.

hình như số đó là số 38 hay sao ý mình doán mò thế ai có cách giải bost lên cho cả nhà xem đi
 
B

balep

Gọi số cần tìm là ab ta có a+b=11
ba=45+ab
b.10+a=45+a.10+b
b.10+11-b=45+10(11-b)+b
9b+11=45+110-10b+b
18b=144
b=8,a=3 suy ra số cần tìm là 38
 
H

huynhemcb

ko nói năng gì cả sao bít làm em la gà mà viết hẳn lời giải để đễ hiểu hơn đc ko? :D
 
Top Bottom