nào giúp mình nha!!....các bạn yêu quý of mình

N

nhoaucruco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Dcho hình thang ABCD (AB//CD) . Gọi O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD.

a, chứng minh rằng : OA . OD = OB . OC
b, đường thẳng qua O vuông góc với AB và CD theo thứ tự tại H và K . Chứng minh rằng : OH/OK = AB/CD

:)>-... mình thanks trước
hj
 
T

tuanvy0808

a.Vì AB // CD
\Rightarrow tam giác AOB đồng dạng vs tam giác DOC
\Rightarrow OA/OC = OB/OD
\RightarrowOA.OD=OB.OC
b.
Ta có hai tam giác AOH và COK đồng dang ( tự chứng minh)
\RightarrowOH/OK = HB/DK (1)
Tam giác BOH đồng dạng vs DOK( t cm)
\RightarrowOH/OK=HA/KC (2)
Từ 1 và 2 \Rightarrow
OH/OK =BH/DK=HA/KC=BH+HA/DK+KC=AB

 
N

nhoaucruco

DongBangShinKiTVXQ-JeaJoongHero--4.jpg
.....bạn có thể chớng minh rõ hơn chứ??..........................
 
C

cobedethuong13

bài này dễ ẹt!
bạn tuanvy0808 làm hơi vắn tắt nhưng cũng có thể hiểu được!
 
Top Bottom