Nào, cùng tham gia giải BT vật lý đi.

H

huyvip1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ có 1 số BT vật lý tương đối dễ sau, tớ làm rùi nhưng có 1 số chỗ để trống, không hiểu và gây ra tranh cãi. Các bạn giải giúp tớ nha! (nội dung chỉ liên quan đến các CT trong chương nhiệt lượng dến bài sự bảo toàn …) o=>b-(o-+:eek:.
*C là độC
1) Tính nhiệt lượng cần thiết để 0,5 lít rượu tăng nhiệt độ từ 5*C lên đến 25*C ? Biết Khối lượng riêng của rượu là 0,8g/cm3 và nhiệt dung riêng của rượu là 2500J/kg.K.
2) Tính khối lượng nước ở nhiệt độ 20*C khi nhận được một nhiệt lượng 840000J thì nhiệt độ nước lên tới 60*C ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.
3) Người ta pha 0,6kg Nước ở 40*C với 2kg Nước ở 10*C thì nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là bao nhiêu ? Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.
4) Người ta dùng 12,5kg củi khô để đun sôi 10 lít nước ở niệt độ 20 *C. Tính :
a) Nhiệt lượng tỏa ra của củi không khi bị đốt cháy hoàn toàn ?
b) Nhiệt lượng cung cấp cần thiết để nước sôi ?
c) Hiệu suất nhiệt của việc đun nước sôi trên ?
Biết năng suất tỏa nhiệt của củi khô là 10.10^6J/kg ;Nhiệt dung riêng của nước la 4200J/kg.K.
5) Một bép dầu hỏa có hiệu suát 30% :
a) Tính nhiệt lượng của bếp dầu tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 30g dầu hỏa ?
b) Tính nhiệt lượng hao phí, nhiệt lượng có ích ?
c) Với lượng dầu và bếp dầu nói trên có thể đun sôi được bao nhiêu kg nước ở nhệt độ ban đầu 20*C.
Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ;ngăng suất tỏa nhiệt của ddaayud hỏa là 44.10J/kg.K.
 
T

traitimbangtuyet

2)tóm tắt:denta:40 ,nhiệt lượng :840000J , nhiêt dung rieng:4200j/kg, khối luong :?
giải :áp dụng công thức tính nhiêt lương Q=m.c.denta ->m=Q/(c.denta)
\Rightarrowq= m=840000/(40.4200)
:)>-\Rightarrow m=5(kg)
Vậy khối lượng của nước dùng là 5 kg
:)
 
H

hihihaha111

4) Người ta dùng 12,5kg củi khô để đun sôi 10 lít nước ở niệt độ 20 *C. Tính :
a) Nhiệt lượng tỏa ra của củi không khi bị đốt cháy hoàn toàn ?
b) Nhiệt lượng cung cấp cần thiết để nước sôi ?
c) Hiệu suất nhiệt của việc đun nước sôi trên ?
Biết năng suất tỏa nhiệt của củi khô là 10.10^6J/kg ;Nhiệt dung riêng của nước la 4200J/kg.K.

đổi 10 lít ra kg bang cach m=D*V=10kg
a, Q=10.10^6*12,5=125.10^s6(J)
b,Q=m*c*(denta)
=10*4200*(100-20)=3360(KJ)
c,h=Qnuoc/Qbep *100%=336*10^4/125*10^6=2%:|
 
H

hihihaha111

cau 5
a,
Q=44.10*0.3=132(J)
b,
Q có ích= (30*132)/100=39.6
vậy Q hao phí= 132-39,6=92.4
 
Top Bottom