nào,chúng ta cùng ôn tập!

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5 số nguyên [TEX]a_1[/TEX],[TEX]a_2[/TEX],[TEX]a_3[/TEX],[TEX]a_4[/TEX],[TEX]a_5[/TEX],[TEX]b_1[/TEX],[TEX]b_2[/TEX],[TEX]b_3[/TEX],[TEX]b_4[/TEX],[TEX]b_5[/TEX] là 1 hoán vị của 5 số đã cho.chứng minh rằng tích([TEX]a_1[/TEX]-[TEX]b_1[/TEX])([TEX]a_2[/TEX]-[TEX]b_2[/TEX])([TEX]a_3[/TEX]-[TEX]b_3[/TEX])([TEX]a_4[/TEX]-[TEX]b_4[/TEX])([TEX]a_5[/TEX]-[TEX]b_5[/TEX])chia hết cho 2
 
B

braga

[TEX]A=(a_1-b_1)(a_2-b_2)(a_3-b_3)(a_4-b_4)(a_5-b_5)[/TEX]

TH1: Cả a và b lẻ
[TEX]\Rightarrow (a_1-b_1)[/TEX] chẵn [TEX]\Rightarrow A \vdots 2[/TEX]

Th2: Cả 2 chẵn

[TEX]\Rightarrow (a_1-b_1)[/TEX] chẵn [TEX]\Rightarrow A \vdots 2[/TEX]

\Rightarrow dpcm
 
V

vuhoang0101

Tìm X biết :
a, |x+1| - 5 = 0
b, 17 - X + |X - 4 | = 0
c, 3 - ( 17 - X ) = 289 - ( 36 + 289 )
d, 25 - ( X +5 ) = - 415 - ( 15 - 415 )
Mọi người làm thử nhé .
 
Top Bottom