2 đội công nhân cùng làm 1 công việc thì sau 4 ngày sẽ xong
nếu đội 1 làm 3 ngày rồi đội 2 làm tiếp trong 6 ngày nữa thì cũng xong
hỏi nếu làm riêng lẻ thì đội 1 hoàn thành công việc sao bao lâu
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc thì sau 4 ngày sẽ xong
nếu đội 1 làm 3 ngày rồi đội 2 làm tiếp trong 6 ngày nữa thì cũng xong
hỏi nếu làm riêng lẻ thì đội 1 hoàn thành công việc sao bao lâu
........ gọi (t) đ1 làm 1 mình đén khi hết công việc là x ( ngày, x>0)
(t) đ2 làm 1 mình đến khi hét công việc là y ( ngày , y>0)
năng suất của đội 1 trg 1 ngày là 1/x công việc
..... 2 trog 1 ngày là 1/y cong việc
ngăng suất của cả 2 đội là 1/4.
theo bải ra ta có pt: 1/x +1/y = 1/4 (*)
năng suất của đ1 khi làm 1 mình trg 3 ngày là 3/x cong việc
...... đ2 tip trog 6 ngày là 6/x cong việc
theo bài ra to có pt 3/x + 6/y = 1 (**)
từ * và ** ta có hpt [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]+1/y = 1/4 và 3/x + 6/y=1 gải hpt ta được x= 6 và y =12
KL vậy đ1 làm 1 mình đến khi xong công vc hết 6 ngày
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc thì sau 4 ngày sẽ xong
nếu đội 1 làm 3 ngày rồi đội 2 làm tiếp trong 6 ngày nữa thì cũng xong
hỏi nếu làm riêng lẻ thì đội 1 hoàn thành công việc sao bao lâu