Vật lí 8 Năng suất toả nhiệt

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
View attachment 108259
Mong anh chị và các bạn giải giúp e bài 23 ạ
Thân mến cảm ơn nhìu ạ^^
23.
a,Nhiệt lượng thực tế bếp tỏa ra 1 phút là : 50%.896=448 kJ
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước : [tex]Q=m.C.\Delta t=20.4200.(100-20)=6720000[/tex] J = 6720Kj
Thời gian nước được đun sôi : [tex]t=\frac{6720}{448}=15'[/tex]
b.Lượng than cần dùng [tex]m=\frac{Q}{q}=\frac{6720000}{11,2.10^6}=0,6[/tex] kg
 
Top Bottom