Năng lượng trong DĐĐH?

L

lankitten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLLX nằm ngang gồm vật nặng kl m=100g, tích điện q=20[TEX]\mu[/TEX]C, lò xo có độ cứng 10N/m. Khi vật đang qua VTCB với vận tốc 20 can3 cm/s theo chiều dương trên mặt bàn nằm ngang thi xuất hiện tức thời điện trường đều E=10^4 V/m trong không gian xung quanh con lắc. Tính NL dao động của con lắc sau khi xuất hiện điện trường?
 
N

ngaynanglen1184

Năng lượng dao động của con lắc sẽ là:
[TEX]E=\frac{1}{2}.k.A^{'2}[/TEX]
trong đó biên độ [TEX]A^{'}[/TEX] được tính như sau: [TEX]A^{'2}=x_{0}^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/TEX]

chú ý: [TEX]x_{0}=\frac{q.E}{k}[/TEX]
..:khi (82):
 
Top Bottom