Vật lí Năng lượng trong dao động điều hòa

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm một lò xo chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên được giữ cố định, treo vào đầu dưới một vật khối lượng 100g. Khi vật cân bằng thì lò xo dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật theo phương thẳng đứng, hướng xuống cho lò xo dài 26,5cm rồi buông không vận tốc đầu.
Năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách vị trí cân bằng 2cm là?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Con lắc lò xo gồm một lò xo chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên được giữ cố định, treo vào đầu dưới một vật khối lượng 100g. Khi vật cân bằng thì lò xo dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật theo phương thẳng đứng, hướng xuống cho lò xo dài 26,5cm rồi buông không vận tốc đầu.
Năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách vị trí cân bằng 2cm là?
có cho g=10m/s^2 ko bạn nhỉ???
 

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
theo mình thì phải có chứ nhỉ............đề y nguyên vậy à bạn?o_O
Đây là câu trắc nghiệm í cậu.
A. [TEX]32.10^{-3}[/TEX] J và[TEX] 24.10^{-3}[/TEX]J
B. [TEX]32.10^{-2}[/TEX] J và [TEX]24.10^{-2} [/TEX]J
C. [TEX]16.10^{-3}[/TEX] J và [TEX]12.10^{-3} [/TEX]J
D. Đáp án khác
Mình không up các phương án vì muốn xem cách giải cụ thể.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Không cần đề phải ghi đâu chị, tự hiểu g=10 m/s^2
nếu vậy thì theo mình thì làm ntn
A=4cm=0,04m, denta l=2,5cm=0,025m
k=mg/denta l=40N/m
=>W=1/2kA^2=0,032J
tại vị trí x=2=>x=A/2=>Wt=1/4W=>Wđ=3/4W=0,024J
bài làm có gì sai mong bạn thông cảm nha:)
p/s @PKA2M sao e ko làm luôn đi
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
24
TP Hồ Chí Minh
nếu vậy thì theo mình thì làm ntn
A=4cm=0,04m, denta l=2,5cm=0,025m
k=mg/denta l=40N/m
=>W=1/2kA^2=0,032J
tại vị trí x=2=>x=A/2=>Wt=1/4W=>Wđ=3/4W=0,024J
bài làm có gì sai mong bạn thông cảm nha:)
p/s @PKA2M sao e ko làm luôn đi
Em có biết làm đâu chị ơi...chị làm đúng rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom