năng lượng giao động ..mọi người giúp nhé

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :Một con lắc lò xo nằm ngang, tại vị trí cân bằng, cấp cho vật n ng một vận tốc có độ lớn v = 10 cm/s dọc theo
trục lò xo, thì sau 0,4 (s) thế năng con lắc đạt cực đại lần đầu tiên, lúc đó vật cách vị trí cân bằng một khoảng ????

bai2 :Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E = 2.10–2 J, lực đàn hồi

cực đại của lò xo Fmax = 4 N. Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là F = 2 N. Biên độ dao động của vật là
 
D

desert_eagle_tl

bai2 :Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E = 2.10–2 J, lực đàn hồi

cực đại của lò xo Fmax = 4 N. Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là F = 2 N. Biên độ dao động của vật là


[TEX]E = \frac{1}{2}KA^2 = 2.10^-^2 [/TEX]
[TEX]==> KA^2 = 0,04[/TEX]

mà [TEX] Fcb = KA = 2 ==> \frac{KA^2}{KA} = A = \frac{0,04}{2} = 0,02 m[/TEX]

==> A = 2 cm
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

bài 1 :Một con lắc lò xo nằm ngang, tại vị trí cân bằng, cấp cho vật n ng một vận tốc có độ lớn v = 10 cm/s dọc theo
trục lò xo, thì sau 0,4 (s) thế năng con lắc đạt cực đại lần đầu tiên, lúc đó vật cách vị trí cân bằng một khoảng ????


[TEX]\frac{T}{4} = 0,4 ==> T = 1,6s [/TEX]

==> ω = 2π / 1,6 = 1,25π (rad )

==> v = ω.A ==> A = [TEX]\frac{10}{1,25pi} = 2,55 cm [/TEX]
 
Top Bottom