Vật lí 11 Năng lượng điện trường

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích q1 = 2.10-6C , q2 = -3.10-6 cách nhau 20cm trong không khí. Di chuyển hai điện tích để chúng cách nhau 50cm. Năng lượng của hệ hai điện tích tăng hay giảm . Tính độ biến thiên năng lượng của hệ.
Năng lượng của hệ chính là thế năng tĩnh điện giữa 2 điện tích, do đó
[tex]W_t = \frac{kq_1q_2}{r}[/tex]
Nếu r tăng thì năng lượng sẽ giảm.
Bạn thay số vào rồi trừ ra là xong
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom