Vật lí 12 Năng lượng điện trường

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động lí tưởng LC gồm tụ điện có điện dung 25nF và cuộn dây có độ tự cảm L. Dòng điện trong mạch biến thiên theo phương trình i=0,02cos8000t (A). Tính năng lượng điện trường vào thời điểm t=pi/48000 s?
A. 38.5uJ
B. 39.5uJ
C. 93.75uJ
D. 36.5uJ
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Mạch dao động lí tưởng LC gồm tụ điện có điện dung 25nF và cuộn dây có độ tự cảm L. Dòng điện trong mạch biến thiên theo phương trình i=0,02cos8000t (A). Tính năng lượng điện trường vào thời điểm t=pi/48000 s?
A. 38.5uJ
B. 39.5uJ
C. 93.75uJ
D. 36.5uJ
L=0,625L=0,625 (H)
Năng lượng điện từ trường: W=1/2.L.Io2=1/8000W=1/2. L.I^2_o=1/8000
Tại thời điểm t=...t=... thì dòng điện tức thời có GT: i=0,013Wt=3/32000i=0,01\sqrt{3} \rightarrow W_t=3/32000
Wđ=WWt=1/32000\rightarrow W_đ=W-W_t=1/32000

p/s: sao ko có đáp án nhỉ, hướng làm như vậy, bn tham khảo thử nhé
 
Top Bottom