Vật lí 12 Năng lượng điện trường

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động lí tưởng LC gồm tụ điện có điện dung 25nF và cuộn dây có độ tự cảm L. Dòng điện trong mạch biến thiên theo phương trình i=0,02cos8000t (A). Tính năng lượng điện trường vào thời điểm t=pi/48000s?
A. 38.5uJ
B. 39.5uJ
C. 93.75uJ
D. 36.5uJ
 
Last edited:

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có công thức sau: [tex]\omega =\frac{1}{\sqrt{LC}}[/tex] theo các dữ kiện đề bài thì bạn thay vào là sẽ tìm được L

Rồi sau đó theo như đề bài bạn có p.t i =.... thay t = pi/48000 vào thì bạn sẽ tìm được kết quả i=....

Ta có công thức: [tex]W_{C}=\frac{(I_{0}^2{}-i^{2}).L}{2}[/tex] Từ đó bạn thay số vào sẽ tìm được Wc
 
Top Bottom