năng lượng điên trường và từ trường

K

kuquocpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi là :
trong mạch dđ LC với f=1MHz, tại thời điểm t=0 thì từ trường có giá trị cực đại. Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để Năng lượng từ trườg bằng một nữa giá trị cực đại của nó là ???
 
S

songtu009

cho mình hỏi là :
trong mạch dđ LC với f=1MHz, tại thời điểm t=0 thì từ trường có giá trị cực đại. Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để Năng lượng từ trườg bằng một nữa giá trị cực đại của nó là ???
Chu kì của năng lượng trong mạch dao động là:
[TEX]T = \frac{1}{2f} = 5.10^{-7}s[/TEX]
Năng lượng từ trường ban đầu cực đại, sau đó giảm một nửa thì sẽ mất thời gian ngắn nhất là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX].
(Cái này có thể dùng đường tròn lượng giác như trong dao động điều hoà vậy).
 
T

trytouniversity

T/6

----------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------
 
C

chungtopro

theo mjnh nghi la : khj ma Nl tu truong bang 1/2 gia tri cuc dai cua no thi cuong do dong dien I=(Io)/can2
=> sau T/8 thi se dat dk dieu do
=> T/8. co gi thi gop y nha
 
Z

zx001

T/4 day cac chu ah ************************************************************************************************************************************************************************************************************************************aaa
 
K

kenhaui

Đáp án T/6 là chính xác đấy

@zx001: T/4 là khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần năng lượng điện trường = năg lượng từ trường
 
Top Bottom