năng lượng dao đông của con lắc

R

rain_0805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi mình và mọi người trong lớp đang tranh cãi nhau về bài này các bạn xem và cho mình ý kiến nha:
hai con lắc đơn dao động tại cùng 1 nơi với 1 chu kì lần luợt là 1,6s và 1,2s. hai con lắc có cùng khối lượng, cùng biên độ. tỉ lệ năng lượng của hai dao động là T1/T2:
A : 0.5625 B.1.778 C. 0.75 D.1.333
cách giải:
nếu giải theo công thức :
W= mgl (1-cosA) thì dáp án tính đc là B
còn nếu theo cong thức
W= 1/2 m g/ l s^2 thi đáp án ra khác la A
các bạn giúp minh
 
H

huutrang93

các bạn ơi mình và mọi người trong lớp đang tranh cãi nhau về bài này các bạn xem và cho mình ý kiến nha:
hai con lắc đơn dao động tại cùng 1 nơi với 1 chu kì lần luợt là 1,6s và 1,2s. hai con lắc có cùng khối lượng, cùng biên độ. tỉ lệ năng lượng của hai dao động là T1/T2:
A : 0.5625 B.1.778 C. 0.75 D.1.333
cách giải:
nếu giải theo công thức :
W= mgl (1-cosA) thì dáp án tính đc là B
còn nếu theo cong thức
W= 1/2 m g/ l s^2 thi đáp án ra khác la A
các bạn giúp minh

Cái thứ 2 dùng trong trường hợp dao động với góc anpha đủ nhỏ (<10 độ) dùng cho dao động điều hòa vì khi anpha đủ nhỏ thì trong công thức chứng minh dao động điều hòa mới xảy ra sinx gần bằng x.
 
Top Bottom