Vật lí 12 năng lượng của con lắc lò xo

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ có khối lượng 100 dao động điều hòa với biên độ 2 cm và tần số 5 Hz .chọn gốc thế năng tại VTCB ,cơ năng của vật là
A 0,18mJ
B.0,48mJ
C.0,36mJ
D.0,72mJ

W=[tex]\frac{1}{2}.m.w^{2}.A^{2}[/tex]
=[tex]\frac{1}{2}.0.(4pi)^{2}.2^{2}[/tex] [tex]\approx[/tex] 71J
rồi đổi ra mJ
sao em ko ra kq nhỉ ?
p/s J ra mJ là *10^3 sao ạ ?
mong được giúp đỡ :meomun7
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
một vật nhỏ có khối lượng 100 dao động điều hòa với biên độ 2 cm và tần số 5 Hz .chọn gốc thế năng tại VTCB ,cơ năng của vật là
A 0,18mJ
B.0,48mJ
C.0,36mJ
D.0,72mJ

W=[tex]\frac{1}{2}.m.w^{2}.A^{2}[/tex]
=[tex]\frac{1}{2}.0.(4pi)^{2}.2^{2}[/tex] [tex]\approx[/tex] 71J
rồi đổi ra mJ
sao em ko ra kq nhỉ ?
p/s J ra mJ là *10^3 sao ạ ?
mong được giúp đỡ :meomun7
Hình như là đáp án sai thật, nhưng mà bài của bạn cũng có sai một vài chỗ:
[tex]f=\frac{\omega }{2\pi }=5 => \omega =10\pi[/tex]
Nếu bạn tính với đơn vị là J thì A phải đổi ra 0,02
 

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
Hình như là đáp án sai thật, nhưng mà bài của bạn cũng có sai một vài chỗ:
[tex]f=\frac{\omega }{2\pi }=5 => \omega =10\pi[/tex]
Nếu bạn tính với đơn vị là J thì A phải đổi ra 0,02
ấy chết do mình ghi sai đề lộn hai câu trên dưới :oops::confused:

một vật nhỏ có khối lượng 100 dao động điều hòa với chu kì 0,5pi và biên độ 3 cm .chọn gốc thế năng tại VTCB ,cơ năng của vật là
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
ấy chết do mình ghi sai đề lộn hai câu trên dưới :oops::confused:

một vật nhỏ có khối lượng 100 dao động điều hòa với chu kì 0,5pi và biên độ 3 cm .chọn gốc thế năng tại VTCB ,cơ năng của vật là
vậy thì [tex]\omega =4[/tex] nhé, [tex]W=\frac{1}{2}.0,1.4^{2}.0,03^{2}=7,2.10^{-4}J=0,72mJ[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
vậy thì [tex]\omega =4[/tex] nhé, [tex]W=\frac{1}{2}.0,1.4^{2}.0,03^{2}=7,2.10^{-4}J=0,72mJ[/tex]
thì ra khi thế chu kỳ vào mình thiếu pi của nó :eek: ok đã hiểu .một bài đơn giản mà mình làm thành ra thế này :confused:
bài của năng lượng thì đổi đơn vị thành m hết sao ạ?
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
thì ra khi thế chu kỳ vào mình thiếu pi của nó :eek: ok đã hiểu .một bài đơn giản mà mình làm thành ra thế này :confused:
bài của năng lượng thì đổi đơn vị thành m hết sao ạ?
Thường thì đơn vị chính vẫn là J nha, nếu yêu cầu thì mới đổi thôi
 
Top Bottom