Vật lí 12 năng lượng con lắc đơn

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn dây dài l=1m dao đông điều hòa với biên độ góc[tex]\alpha [/tex] =4 độ .khi qua VTCB dây treo bị giữ lại ở một vị trí trên đường thẳng đứng .Sau đó con lắc dao động với dây dài l' và biên độ góc [tex]\alpha '[/tex] =8 độ cơ năng dao động sẽ
A giảm 2 lần
B không đổi
C tăng 2 lần
D giảm 4 lần

p/s giải thích giúp em với ạ
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$W = \dfrac12 mv_\max^2$
Do biến cố xảy ra khi $v = v_\max$ không đổi nên $W$ không đổi
Chọn B
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ
Top Bottom