Năng lượng - Các định luật bảo toàn

N

ngan941

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. 1 wả cầu bắt đầu lăn từ đỉnh A của 1 mp nghiêng AB dài 50 cm. góc nghiêng 30 độ so với phương ngang. Ma sát 0 đáng kể. g=10m/s^2
aTính vận tốc quả cầu ở B
b. Tới B wả cầu rơi trog không khí. Tính độ cao của B so vs mặt đất, biết rằng vận tốc của wả cầu khi sắp cạam đất là 3 m/s
câu2 . 1 vật có klg m=3kg, trược 0 ma sát, 0 vận tốc đầu từ đỉnh B của mp nghiêng BC dài 10m và nghiêng góc 30 độ
a)Tính động năng cà vận tốc của vật ở chân dốc
b) Khi đi đến chân mp nghiêng, vật va chạm vào 1 vật # có cùng klượng đang nằm yên trên mp ngang, 2 vật dính vs nhau và cùng chuyển động với vận tốc v. Tính v và nhiệt lựong tỏa ra lúc chạm
câu 3. 1 tên lửa có klg m chuyển động với vận tốc v. Nếu klượng tên lửa giảm 2 lần và với vận tốc tăng 2 lần thì Động năng og tên lửa sẽ thay đổi ntn so vs ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

câu 1. 1 wả cầu bắt đầu lăn từ đỉnh A của 1 mp nghiêng AB dài 50 cm. góc nghiêng 30 độ so với phương ngang. Ma sát 0 đáng kể. g=10m/s^2
aTính vận tốc quả cầu ở B
b. Tới B wả cầu rơi trog không khí. Tính độ cao của B so vs mặt đất, biết rằng vận tốc của wả cầu khi sắp cạam đất là 3 m/s
câu2 . 1 vật có klg m=3kg, trược 0 ma sát, 0 vận tốc đầu từ đỉnh B của mp nghiêng BC dài 10m và nghiêng góc 30 độ
a)Tính động năng cà vận tốc của vật ở chân dốc
b) Khi đi đến chân mp nghiêng, vật va chạm vào 1 vật # có cùng klượng đang nằm yên trên mp ngang, 2 vật dính vs nhau và cùng chuyển động với vận tốc v. Tính v và nhiệt lựong tỏa ra lúc chạm
câu 3. 1 tên lửa có klg m chuyển động với vận tốc v. Nếu klượng tên lửa giảm 2 lần và với vận tốc tăng 2 lần thì Động năng og tên lửa sẽ thay đổi ntn so vs ban đầu.

Câu 3. Dựa vào công thức có thể thấy động năng tỉ lệ thuận với khối lượng và với bình phương vận tốc.

Khối lượng giảm 2, động năng giảm 2.

Vận tốc tăng 2, động năng tăng 4.

Tóm lại động năng tăng 2.
 
Top Bottom