Toán 9 Nâng cao

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
[tex]M = a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + a(b + c) + b(c+ d) + d(c + a)\\\rightarrow M = a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + ab + ac + bc+ bd + dc + ad\\\rightarrow M=a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + \frac{1}{cd} + \frac{1}{bd} + \frac{1}{ad}+ bd + dc + ad\\ M=a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + (\frac{1}{cd}+cd) + (\frac{1}{bd}+bd) + (\frac{1}{ad}+ad)\geq 4\sqrt[4]{(abcd)^2}+2+2+2=4+2+2+2=10[/tex]
Dấu = xr khi a=b=c=1
 
Top Bottom