Toán 7 Nâng cao

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
19
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi người giúp e voi a.em cam ơn nhiều. Cho đoạn thẳng AB,C la môt điểm thuộc AB.AC<AB.trên một nữa măt phẳng co bơ la đọan thẳng AB dưng cac tam giac deu ACD va BCE.goi M,N lần lượt la trung điểm cua BD va AE.chứng minh tam giac CMN đều.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Moi người giúp e voi a.em cam ơn nhiều. Cho đoạn thẳng AB,C la môt điểm thuộc AB.AC<AB.trên một nữa măt phẳng co bơ la đọan thẳng AB dưng cac tam giac deu ACD va BCE.goi M,N lần lượt la trung điểm cua BD va AE.chứng minh tam giac CMN đều.
Tam giác CNE=tam giác CNB (c.g.c) {bạn tự cm nha)
=> CM=CN; MCE^=NCB^
=> MCE^+ECN^=NCB^+ECN^=ECM^=60
=>MCN=60 (Góc MCE=NCB, trừ góc ta được MCN=60)
Xét tam giác MCN có CM=CN nên tam giác MCN là tam giác cân
Mà góc MCN=60
Suy ra tam giác CMN là tam giác đều
 
Top Bottom