Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thực hiện phép tính:
a. [tex]\frac{\frac{x^{2}(y-z)}{yz}+\frac{y^{2(x-z)}}{xz}+\frac{z^{2}(y-x)}{xy}}{\frac{x(z-y)}{yz}+\frac{y(x-z)}{xz}+\frac{z(y-x)}{xy}}[/tex]
b. [tex]\frac{\frac{x(x+y)}{x-y}+\frac{x(x+z)}{x-z}}{1+\frac{(y-z)^{2}}{(x-y)(x-z)}}+\frac{\frac{y(y+z)}{y-z}+\frac{y(y+x)}{y-x}}{1+\frac{(z-x)^{2}}{(y-z)(y-x)}}+\frac{\frac{z(z+x)}{z-x}+\frac{z(z+y)}{z-y}}{1+\frac{(x-y)^{2}}{(z-x)(z-y)}}[/tex]
a. [tex]\frac{\frac{x^{2}(y-z)}{yz}+\frac{y^{2(x-z)}}{xz}+\frac{z^{2}(y-x)}{xy}}{\frac{x(z-y)}{yz}+\frac{y(x-z)}{xz}+\frac{z(y-x)}{xy}}[/tex]
b. [tex]\frac{\frac{x(x+y)}{x-y}+\frac{x(x+z)}{x-z}}{1+\frac{(y-z)^{2}}{(x-y)(x-z)}}+\frac{\frac{y(y+z)}{y-z}+\frac{y(y+x)}{y-x}}{1+\frac{(z-x)^{2}}{(y-z)(y-x)}}+\frac{\frac{z(z+x)}{z-x}+\frac{z(z+y)}{z-y}}{1+\frac{(x-y)^{2}}{(z-x)(z-y)}}[/tex]