Giúp e câu 2a.b và c3 c Chị @Đoan Nhi427
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 9 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e câu 2a.b và c3 c Chị @Đoan Nhi427
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e câu 2a.b và c3 c Chị @Đoan Nhi427
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 9 Tháng một 2019 #2 câu 3 a (x-2018)^2016 >= 0 |y^2-9| ^2018 >=0 ;.................... => (x-2018)^2016=0=>... |y^2-9|^2018=0=>..... b (x-2017)^2018 =1=> x-2017=> -+1=> ... c =>(4+x)/4=(7+y)/7= 4+x+7+y/4+7=22+11/11=33/11=3 +> 4+x/4=3=>.. +> 7+y/7=3=>..
câu 3 a (x-2018)^2016 >= 0 |y^2-9| ^2018 >=0 ;.................... => (x-2018)^2016=0=>... |y^2-9|^2018=0=>..... b (x-2017)^2018 =1=> x-2017=> -+1=> ... c =>(4+x)/4=(7+y)/7= 4+x+7+y/4+7=22+11/11=33/11=3 +> 4+x/4=3=>.. +> 7+y/7=3=>..
01655760117 Học sinh Thành viên 20 Tháng tư 2018 65 72 36 19 Bắc Ninh sl 9 Tháng một 2019 #3 NTD Admin said: Giúp e câu 2a.b và c3 c View attachment 97555 Chị @Đoan Nhi427 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 2: a, x+y=xy <=> x+y-xy=0 <=> x.(1-y)-(1-y)=-1 <=> (1-y).(x-1)=-1 <=> (x-1).(y-1)=1 mà x;y nguyên => x-1 và y-1 thuộc ước của 1 =>... b,1, thay vào.....=>... 2, cũng thay vô..... => đpcm
NTD Admin said: Giúp e câu 2a.b và c3 c View attachment 97555 Chị @Đoan Nhi427 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 2: a, x+y=xy <=> x+y-xy=0 <=> x.(1-y)-(1-y)=-1 <=> (1-y).(x-1)=-1 <=> (x-1).(y-1)=1 mà x;y nguyên => x-1 và y-1 thuộc ước của 1 =>... b,1, thay vào.....=>... 2, cũng thay vô..... => đpcm