Vật lí 8 nâng cao

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 682,5 kg làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g[tex]/cm^{3}[/tex] được nhúng hoàn toàn trong nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N[tex]/m^{3}[/tex]. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật là bao nhiêu?
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một vật có khối lượng 682,5 kg làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g[tex]/m^{3}[/tex] được nhúng hoàn toàn trong nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N[tex]/m^{3}[/tex]. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật là bao nhiêu?
Bạn xem lại khối lượng riêng của vật là 10,5[tex]g/cm^{3}[/tex] hay 10,5[tex]g/m^{3}[/tex] vậy bạn?
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
65000000N phải k bạn ^^ thấy lớn quá cũng hơi phân vân
Cậu có thể giải thích chi tiết không -.- để tớ xem thử cách làm :< nếu cách làm đúng thì kết quả chắc
đúng :3
Bạn xem lại khối lượng riêng của vật là 10,5[tex]g/cm^{3}[/tex] hay 10,5[tex]g/m^{3}[/tex] vậy bạn?
tớ ghi lộn :< cm3 nha
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
đổi: 10,5g/cm3=10500kg/m3
thể tích vật là: V=m/D=682,5/10500=0,065(m3)
Lực đẩy acsimet là: Fa=Vd=0,065*10000=650(N)
 
Top Bottom