Toán 8 nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
x^3 - 19x - 30
= (x^3 - 5x^2) + (5x^2 - 25x) + (6x - 30)
= x^2(x - 5) + 5x(x - 5) + 6(x - 5)
= (x^2 + 5x + 6)(x - 5)
= (x^2 + 2x + 3x + 6)(x - 5)
= (x(x + 2) + 3(x + 2))(x - 5)
= (x + 2)(x + 3)(x - 5)
x^3 - 7x - 6
= (x^3 - 3x^2) + (3x^2 - 9x) + (2x - 6)
= x^2(x - 3) + 3x(x - 3) + 2(x - 3)
= (x^2 + 3x + 2)(x - 3)
= (x^2 + 2x + x + 2)(x - 3)
= (x(x + 2) + (x + 2))(x - 3)
= (x + 1)(x + 2)(x - 3)
 
Top Bottom