Cho hàm số y=x^2-2x+1 và y=mx+2(m tham số).Tìm m để đồ thị các hàm số trên cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm của đoạn AB thuộc đường thẳng y=x+3
Cho hàm số y=x^2-2x+1 và y=mx+2(m tham số).Tìm m để đồ thị các hàm số trên cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm của đoạn AB thuộc đường thẳng y=x+3
hoành dộ 2 điểm là giao của
x^2-2x+1=mx+2
=> x^2 -(2+m)x-1=0
x1+x2 = 2+m
x1.x2=-1
ta có
trung điểm là AB là I
I ( t;t+3)
có
(x1+x2) /2 = t
(y1+y2 )/2 = t +3
=> m+2=2t
m^2+2m+4= 2t +3
thế vao giải ra m nhé