Vật lí 7 Nâng cao

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
3.14:
upload_2018-9-17_22-45-1.png
Hướng dẫn:
  • dựng pháp tuyến FK
  • OM1=OM2=>[tex]\Delta OM1M2[/tex] cân [tex]=>\widehat{M1}=\widehat{M2}[/tex]
  • Ta có: [tex]\alpha = \widehat{K1}[/tex] (do cùng phụ với [tex]\widehat{K3}[/tex]
  • Mà [tex]\widehat{K1}=\widehat{K2}=>\widehat{K1}+\widehat{K2}=2.\alpha[/tex]
  • Lại có: [tex]\widehat{K1}+\widehat{K2}=\widehat{M1}[/tex] (cùng phụ với 2 góc bằng nhau là [tex]\widehat{E1},\widehat{E2}[/tex]) [tex]=> \widehat{M1}=\widehat{M2}=2.\alpha[/tex]
  • [tex]\alpha + \widehat{M1}+\widehat{M2}=180 <=> 5.\alpha =180=>\alpha =36^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom