Vật lí nâng cao

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chữ U chứa thủy ngân. Đổ dầu vào nhánh A và đổ nước vào nhánh B thì độ chênh lệch giữa hai mực thủy ngân trong hai nhánh là 2cm. Cột dầu cao 59cm a) Cột nước trong nhánh B cao bao nhiêu b) Độ chênh lệch giữa mức nước và mức dầu trong 2 nhánh,d thủy ngân=136000N/m3, d nước=10000N/m3, d dầu=8000N/m3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một bình thông nhau chữ U chứa thủy ngân. Đổ dầu vào nhánh A và đổ nước vào nhánh B thì độ chênh lệch giữa hai mực thủy ngân trong hai nhánh là 2cm. Cột dầu cao 59cm a) Cột nước trong nhánh B cao bao nhiêu b) Độ chênh lệch giữa mức nước và mức dầu trong 2 nhánh,d thủy ngân=136000N/m3, d nước=10000N/m3, d dầu=8000N/m3
upload_2018-3-28_23-51-34.png
Ta có:
a) pc = pd
<=> hd*dd + h'*dtn = hn*dn
=> hn =... .
b) Độ chênh lệch :
.[tex]\left | h'+hd - hn \right |[/tex] =.....
 

Attachments

  • upload_2018-3-28_23-48-15.png
    upload_2018-3-28_23-48-15.png
    185 KB · Đọc: 71
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom