Toán nâng cao

không đời đối thủ

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
25
4
21
19

Attachments

  • upload_2017-3-29_19-34-58.gif
    upload_2017-3-29_19-34-58.gif
    43 bytes · Đọc: 52
  • upload_2017-3-29_19-34-58.gif
    upload_2017-3-29_19-34-58.gif
    43 bytes · Đọc: 49

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
21
TP Hồ Chí Minh
Gọi số cần tìm là a. Ta có :
$a=\frac{28}{15}x=\frac{21}{10}y=\frac{49}{84}z$
* $\frac{28}{15}x=\frac{21}{10}y$
$=>\frac{x}{y}=\frac{21}{10}:\frac{28}{15}$
$=>\frac{x}{y}=\frac{9}{8}$
** $\frac{28}{15}x=\frac{49}{84}z$
$=>\frac{x}{z}=\frac{49}{84}:\frac{28}{15}$
$=>\frac{x}{z}=\frac{5}{16}$
Sau đó tìm tỉ lệ x, y, z rồi thế vào tìm a là ok :)
 
  • Like
Reactions: Võ Phú Lộc
Top Bottom