A
a4leloi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I: Tìm a, sao cho:
$1) (x^2-ax-5a^2-\frac{1}{4}) chia hết cho (x+2a)$
$2) (6x^4-13ax^3+13a^2x^2-13a^3x-6a^4+\frac{1}{81}) chia hết cho (2x^2-3ax-a^2)$
$3) (4x^2-6x+a) chia hết cho (x-3)$
$4) (2x^2+x+a) chia hết cho (x+3)$
$5) (x^3+ax^2-4) chia hết cho (x^2+4x+4)$
$6) (10x^2-7x+a) chia hết cho (2x-3)$
$7) (2x^2+ax+1) : (x-3) dư 4$
$8) (ax^5+5x^4-9) chia hết cho (x-1)$
II: Tìm a,b, sao cho:
$1) (x^3+ax^2+bx-5) chia hết cho (x^2+x+1)$
$2) (x^4-9x^3+21x^2+ax+b) chia hết cho (x^2-x-2)$
$3) (x^4-3x^3+3x^2+ax+b) chia hết cho (x^2-3x+2)$
$4) (x^4+ax^2+b) chia hết cho (x^2+x+1)$
$5) (3x^3+bx-24) chia hết cho (x+1)(x+2)$
$1) (x^2-ax-5a^2-\frac{1}{4}) chia hết cho (x+2a)$
$2) (6x^4-13ax^3+13a^2x^2-13a^3x-6a^4+\frac{1}{81}) chia hết cho (2x^2-3ax-a^2)$
$3) (4x^2-6x+a) chia hết cho (x-3)$
$4) (2x^2+x+a) chia hết cho (x+3)$
$5) (x^3+ax^2-4) chia hết cho (x^2+4x+4)$
$6) (10x^2-7x+a) chia hết cho (2x-3)$
$7) (2x^2+ax+1) : (x-3) dư 4$
$8) (ax^5+5x^4-9) chia hết cho (x-1)$
II: Tìm a,b, sao cho:
$1) (x^3+ax^2+bx-5) chia hết cho (x^2+x+1)$
$2) (x^4-9x^3+21x^2+ax+b) chia hết cho (x^2-x-2)$
$3) (x^4-3x^3+3x^2+ax+b) chia hết cho (x^2-3x+2)$
$4) (x^4+ax^2+b) chia hết cho (x^2+x+1)$
$5) (3x^3+bx-24) chia hết cho (x+1)(x+2)$
Last edited by a moderator: