Nâng cao

S

small_kibo

N

nguyenbahiep1

Cho đường thẳng y=mx+2
b) Tìm m để cho khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng lớn nhất


[laTEX]y =mx+2 \\ \\ mx-y+2 = 0 \\ \\ O(0,0) \\ \\ A = (d) \cap ox \\ \\ B = (d) \cap oy \\ \\ \frac{1}{OH^2} = \frac{1}{OA^2}+ \frac{1}{OB^2} \\ \\ OH = \frac{|2|}{\sqrt{m^2+1}} \leq \frac{2}{1} = 2 \\ \\ \Rightarrow m = 0 [/laTEX]
 
N

nhokmaruco_vip1

eq.latex
 
T

thiensubaoho_9a

Cho đường thẳng y= mx + 2
a) Chứng minh rằng đường thẳng trên luôn qua điểm cố định với mọi giá trị m
b) Tìm m để cho khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng lớn nhất


a) giả sử đường thẳng trên đi qua điểm (X0; Y0)
Ta có
Y0 = m.X0 +2
=>
Y0 = 2
m
.X0 = 0
=>
X0 =0
Vây đi qua điểm cố định (0;2)


 
Top Bottom