nâng cao vật lý

  • Thread starter lovekaitokid1412
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,355

L

lovekaitokid1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái bơm hằng ngày bơm đc 3m3 nc lên cao 15m mất 40' và tiêu thụ một công suất điện P1=300W a tính hiệu suất của bơm
b một hôm đang bơm thì bơm hỏng và phải bơm tiếp bằng một bơm có công suất P2=200W .do đó tổng thời gian bơm là 50'. biết rằng hai bơm có hiệu suất bằng nhau hãy tính thời gian hoạt động của mỗi bơm
 
M

megamanxza

Câu 1:
Đổi: t=40 phút=2400 giây.
Ta có trọng lượng riêng của nước: [TEX]d_n[/TEX]=10000N/[TEX]m^3[/TEX]
Suy ra trọng lượng của lượng nước mỗi ngày máy bơm bơm lên là:
P=V.[TEX]d_n[/TEX]=3.10000=30000(N)
Lực mà máy bơm tiêu tốn bằng đúng trọng lượng khối nước trên, suy ra F=P=30000(N).
\Rightarrow Công suất máy bơm: P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{F.s}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{30000.15}{2400}[/TEX]=187,5(W)
\Rightarrow Hiệu suất máy bơm: H=[TEX]\frac{P}{P_1}[/TEX].100%=[TEX]\frac{187,5}{300}[/TEX].100%=62,5% (ái chà, chắc mua nhầm hàng Trung Quốc rồi =)) )
 
L

lovekaitokid1412

mình cần câu b) chứ k phải câu a) nhưng thôi đằng nào mình cx giải đc rồi tự dưng hôm qua lại nghĩ ra hì hì
 
Top Bottom