Nâng cao và các chuyên đề

V

vipboycodon

Đại hay hình vậy bạn nhưng chắc là hình rồi vì đại không có bài 84,85,86 nếu là hình thì coi như là mình box cho anh em giải chơi nha:
78) rút gọn :
a)(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)
b)$(2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)$

79)phân tích đa thức thành nhân tử:
a.$x^2-4+(x-2)^2$
b.$x^3-2x^2+x-xy^2$
c.$x^3-4x^2-12x+27$

80)làm tính chia:
a.$(6x^3-7x^2-x+2) : (2x+1)$
b.$(x^4-x^3+x^2+3x) : (x^2-2x+3)$
c.$(x^2-y^2+6x+9) : (x+y+3)$
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Tiện thể làm luôn cho vui:
Bài 78:
a.(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)
=$x^2-4-x^2-x+3x+3$
=2x-1

b.$(2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)$
=$(2x+1+3x-1)^2$
=$(5x)^2$
=$25x^2$

Bài 79:
a.$x^2-4+(x-2)^2$
=$x^2-4+x^2-4x+4$
=$2x^2-4x$
=2x(x-2)

b.$x^3-2x^2+x-xy^2$
=$x(x^2-2x+1-y^2)$
=$x[(x-1)^2-y^2]$
=x(x-1-y)(x-1+y)

c.$x^3-4x^2-12x+27$
=$(x^3+27)-(4x^2+12x)$
=$(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3)$
=$(x+3)(x^2-3x+9-4x)$
=$(x+3)(x^2-7x+9)$
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


dùng sơ đồ horner hoặc định lí bozout về chia hết và có dư
nha bạn mình gợi ý vậy còn bạn tự làm nha
 
Top Bottom