Nâng cao tứ giác

A

annaanny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tứ giác ABCD (AB không song song với CD). I và J theo thứ tự lần lượt là trung điểm của các đường chéo AC, BD.
Chứng minh: AC + BD + 2IJ < AB + BC + CD + AD
2)Cho tam giác ABC, O là điểm cách đều ba cạnh. Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM = BA. Trên tia CB lấy điểm N sao cho CN = CA. Gọi D, E, F lần lượt là hình chiếu của O trên BC, CA, AB.
Chứng minh rằng
a) NE = MF
b) Tam giác MON cân
 
Top Bottom