Toán 7 Nâng cao Toán hình

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
Bạn diễn ra giùm mình với
góc A + góc B + góc C = 180[tex]^{0}[/tex] (theo tính chất tổng 3 góc trong 1 tam giác) (1)
góc N + góc M + góc C = 180[tex]^{0}[/tex] (theo tính chất tổng 3 góc trong 1 tam giác) (2)
từ (1) và (2) ta có:
góc A + góc B + góc C = góc N + góc M + góc C (3)
theo đề ta có:
cả 2 tam giác đều có chung góc C (4)
góc NMC = góc A (5)
từ (3),(4) và (5) ta có:
góc MNC = góc B
 
  • Like
Reactions: Cao Bá Nhạc
Top Bottom