Toán 9 Nâng cao toán 9

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt: x^2-2mx+m^2-m+3=0
a/Tìm x với m=4( câu này mk ra x=5 và x=3 có đúng k?)
b/Tìm x để pt có 2 nghiệm x,y t/m: P= xy -x-y nhỏ nhất.
Mn bày cho Wi bài b với nạ^^ Thanks >3
Thứ nhất, pt ẩn x thì không thể có hai nghiệm x, y được mà hảilaf hai nghiệm x1, x2.
Thứ hai, ta biến đổi (theo thầy bạn nhé!)
P = xy - x - y = xy - (x + y)
Thay Vi ét vao
Với x + y = 2m và xy = m^2 - m + 3 vào để tìm GTNN của P
 
Top Bottom