Toán 11 Nâng cao ptlg chứa tham số

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
cái này dài nên mình hướng dẫn nha
khai triển câu 11b
ta được [tex]cosx(4cos^2x-2cosx-m-3)=0=>cosx=0 \vee 4cos^2x-2cosx=m+3[/tex]
vì [tex]cosx=0=>x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
đặt t=cosx =>đặt [tex]f(t)=4t^2-2t-m-3[/tex] [tex]-1\leqslant t \leqslant 1[/tex]
upload_2018-9-16_21-59-58.png
để phương trình có 7 no phân biệt thì pt 4cos^2x-2cosx=m+3
phải có 2 no phân biệt
hay [tex]f(t)=4t^2-2t-m-3[/tex] có 2no phân biệt trên [tex]-1\leqslant t \leqslant 1[/tex]
=> [tex]-1\left\{\begin{matrix} af(0)\leqslant 0 & & \\ af(-1)>0& & \\ af(1)>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
=>>> m
câu 12b chéc tương tự
bạn học a mấy an1 ấy ???
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
cái này dài nên mình hướng dẫn nha
khai triển câu 11b
ta được [tex]cosx(4cos^2x-2cosx-m-3)=0=>cosx=0 \vee 4cos^2x-2cosx=m+3[/tex]
vì [tex]cosx=0=>x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
đặt t=cosx =>đặt [tex]f(t)=4t^2-2t-m-3[/tex] [tex]-1\leqslant t \leqslant 1[/tex]
View attachment 78761
để phương trình có 7 no phân biệt thì pt 4cos^2x-2cosx=m+3
phải có 2 no phân biệt
hay [tex]f(t)=4t^2-2t-m-3[/tex] có 2no phân biệt trên [tex]-1\leqslant t \leqslant 1[/tex]
=> [tex]-1\left\{\begin{matrix} af(0)\leqslant 0 & & \\ af(-1)>0& & \\ af(1)>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
=>>> m
câu 12b chéc tương tự
bạn học a mấy an1 ấy ???
Cảm ơn cậu . Mình học a3
 
Top Bottom