Nang cao phan tich da thuc thanh nhan tu

H

hien_vuthithanh

a/ $$x^2-4x-12=x^2-6x+2x-12=(x-6)(x+2)$$

d/ $$a^4+6a^3-12a^2-8a=a(a^3-2a^2+8a^2-16a+4a-8)=a(a-2)(a^2+8a+4)$$

g/$$x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+z^2y+2xyz$$

Xem TT câu g tại Đây.
 
M

manh550

b,$x^4-3x^2+1$
=$x^4-2x^2+1-x^2$
=$(x^2-1)^2-x^2$
=$(x^2-1-x)(x^2-1+x)$

câu e hình như sai đề.
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

c/ $a^{m+3}-a^m+a-1$

$=a^m(a^3-1)+(a-1)$

$=a^m(a-1)(a^2+a+1)+(a-1)$

$=(a-1)[a^m(a^2+a+1)+1]$

$=(a-1)(a^{m+2}+a^{m+1}+a^m+1)$
 
Top Bottom