Nâng cao Lý

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai địa điểm A và B cách nhau 72 km. Cùng lúc , một ô tô đi từ A và một người đi xe đạp đi từ B ngược chiều nhau và gặp nhau sau 1h12 phút . Sau đó ô tô tiếp tục về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp lại người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.
a, Tính vận tốc của ô tô và xe đạp
b, Nếu ô tô tiếp tục đi về A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu ( kể từ lần gặp thứ hai )

Giải giùm mình vs nha
 
S

saodo_3

Hai địa điểm A và B cách nhau 72 km. Cùng lúc , một ô tô đi từ A và một người đi xe đạp đi từ B ngược chiều nhau và gặp nhau sau 1h12 phút . Sau đó ô tô tiếp tục về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp lại người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.
a, Tính vận tốc của ô tô và xe đạp
b, Nếu ô tô tiếp tục đi về A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu ( kể từ lần gặp thứ hai )

Giải giùm mình vs nha

Gọi u là vận tốc của người đi xe đạp.

k.u là vận tốc của người đi ô tô.

C là điểm gặp nhau lần đầu.

Lần gặp thứ nhất, ta có:

[TEX]\frac{72}{u+k.u} = 72'[/TEX]

Thời gian để người đi xe đạp đi từ B đến C là 72', vậy thời gian để người đi ô tô đi từ C đến B là [TEX]t = \frac{72}{k}[/TEX].

Trong thời gian đó, người đi xe đạp đi thêm được: [TEX]S = \frac{72}{k}.u (Km)[/TEX]

Khoảng cách 2 người lúc này là:

[TEX]d = S + 72.u = \frac{72u}{k}+ 72u = 72u(\frac{1}{k}+1)[/TEX] (Với 72u là quãng đường BC, tính bằng vận tốc x thời gian của người đi xe đạp).

Thời gian để hai người gặp nhau lần 2 là:

[TEX]48 - t = \frac{d}{u+k.u} \Leftrightarrow 48 - \frac{72}{k} = \frac{72u(\frac{1}{k}+1)}{(k+1)u} \Leftrightarrow 48 - \frac{72}{k} = \frac{72}{k} [/TEX]

Tính được k.

Nút thắt anh đã gỡ, phần còn lại em tự tính nhé.
 
Top Bottom