Toán nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
20
Hà Nội
thcs thị trấn
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
166
70
154
Bắc Giang
Bắc Giang
a+b+c=0
=> a+b=-c
=> [tex](a+b)^{2}=c^{2}[/tex]
=> [tex]a^{2}+b^{2}+2ab=c^{2}[/tex]

=>[tex]\frac{1}{a^{2}+b^2-c^{2}}=\frac{1}{a^2+b^2-a^2-b^2-2ab}=-\frac{1}{2ab}[/tex]

tương tự ta được
M=[tex]-(\frac{1}{2ab}+\frac{1}{2bc}+\frac{1}{2ac})[/tex]
=[tex](\frac{a}{2abc}+\frac{b}{2abc}+\frac{c}{2abc})=\frac{a+b+c}{2abc}=\frac{0}{2abc}=0[/tex]

không biết có đúng không nữa
 

selina2k4

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2018
6
5
6
20
Phú Thọ
THCS Ninh Dân
Giúp mình nha. Khó quá lun á.
( 4x^2+9 ) / 2 ( x^2+6 ) = 7 / ( x^2+5 ) + 6 / (x^2 +3) +5 / (x^2 +1 )
 
Top Bottom