Toán nâng cao lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
20
Hà Nội
thcs thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3)Cho tam giác ABC vuông góc tại A đường cao AH. Gọi I và K lần lượt là giao điểm các đường phân giác tam giác AHB và tam giác AHC, đường thẳng đi qua IK cắt AB tại M, AC tại N. Biết diện tích tam giác ABC =2 diện tích tam giác AMN. CMR: tam giác ABC vuông cân
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
3)Cho tam giác ABC vuông góc tại A đường cao AH. Gọi I và K lần lượt là giao điểm các đường phân giác tam giác AHB và tam giác AHC, đường thẳng đi qua IK cắt AB tại M, AC tại N. Biết diện tích tam giác ABC =2 diện tích tam giác AMN. CMR: tam giác ABC vuông cân
sd tính chất phân giác => hai tam giác đồng dạng.
mặt khác : S=2s
=>đfcm.
 
Top Bottom