Nâng cao hình

M

me0kh0ang2000

Kẻ AN vuông góc với CM.

Ta có: $\Delta{ACM}=\Delta{NCM}$ (canh góc vuông - góc nhọn)

$\Rightarrow AC=NC,\ AM=MN$

$\Rightarrow AC+BC=BC+NC=BN;\ AM+MB=MN+MB$

Áp dụng bđt trong tam giác ta có $MN+MB>BN.$

Vậy, $AM+MB>AC+BC.$
 
N

nuocmatthantien2

Kẻ AN vuông góc với CM.

Ta có: $\Delta{ACM}=\Delta{NCM}$ (canh góc vuông - góc nhọn)

$\Rightarrow AC=NC,\ AM=MN$

$\Rightarrow AC+BC=BC+NC=BN;\ AM+MB=MN+MB$

Áp dụng bđt trong tam giác ta có $MN+MB>BN.$

Vậy, $AM+MB>AC+BC.$
C,M,N thẳng hàng mà bạn****************************************************************************************************************?????/////////////////////////////////
 
R

ronaldover7

tren tia đối của CB lấy K sao cho CK=CA
CM dc 2 tam giác AMC=AMK \Rightarrow AM=MK
bdt tam giác \Rightarrow MK+BM>BK
\Rightarrow BM+AM>BC+AC
 
Top Bottom