Nâng cao hình 8

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình bình hành ABCD . E thuộc AB , F thuộc BC sao cho AE = CF . Gọi I là giao điểm của AF cắt CE . Chứng minh ID là phân giác góc AIC
Bài 2 : Cho tam giác ABC ; A phẩy thuộc BC , B phẩy thuộc AC ; C phẩy thuộc AB . Sao cho AA phẩy ; BB phẩy ; CC phẩy đồng quy . Chứng minh A phẩy B trên A phẩy C = B phẩy C trên B phẩy A = C phẩy A trên C phẩy B= 1

Giúp mình với nhaa
 
Last edited by a moderator:
M

minhthu151999

Bài 1 : Cho hình bình hành ABCD . E thuộc AB , F thuộc BC sao cho AE = CF . Gọi I là giao điểm của AF cắt CE . Chứng minh ID là phân giác góc AIC
Bài 2 : Cho tam giác ABC ; A phẩy thuộc BC , B phẩy thuộc AC ; C phẩy thuộc AB . Sao cho AA phẩy ; BB phẩy ; CC phẩy đồng quy . Chứng minh A phẩy B trên A phẩy C = B phẩy C trên B phẩy A = C phẩy A trên C phẩy B= 1

Giúp mình với nhaa

Bạn ơi là dấu bằng hay dấu nhân vậy ? Bài 2 ấy
Nếu là dấu nhân :
Qua A kẻ đường d thẳng song song với BC . CC' cắt đường thẳng d tại X , BB' cắt đường thẳng d tại Y .
[TEX]\frac{A'B}{A'C}\frac{B'C}{B'A}\frac{C'A}{C'B}= \frac{BC}{AX}\frac{AY}{BC}\frac{AX}{AY}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom