Vật lí nâng cao động lực học chất điểm

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp em với
image-jpg.33891
ý b thôi nhé
làm như bth
tìm đc biểu thức [tex]Fk=\frac{mg.(sin\alpha +\mu cos \alpha}{sin\beta \mu +cos\beta}[/tex]
áp dụng bất đẳng thức
[tex](a.b+c.d)^{2}\leq (a^{2}+c^{2})(b^{2}+d^{2})[/tex]
=>[tex](sin\beta .\mu +1.cos\beta)^{2} \leq (1^{2}+\mu ^{2}) (cos^{2}+sin^{2})[/tex]
=> max
tại [tex]\frac{u}{1}=\frac{sin}{cos}[/tex]
sin vs cos của B nhé
 
Top Bottom