Toán 6 Nâng cao dạng toán tìm 2 số nguyên tố cùng nhau

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 6 tìm n thuộc Z để 1 trong các phân số sau đây là tối giản
a,18n+3/21n+7
b,2n+3/n+7
ý b làm được nhưng chưa hiểu đoạn cuối ý, a chưa làm được
-ý b
Giải
2n+3/n+7=2-11/n+7
để 2n+3/n+7 nguyên tố thì 11/n+7 là nguyên tố suy ra ( 11,n+7)=1
suy ra n không bằng 11k -7(đoạn này mình chưa hiểu lắm, phần a và b chỗ này đều giống nhau)
 

usagi2k3

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
24
16
6
21
Đồng Nai
Trường THPT Ngô Quyền
Có 11 là số nguyên tố, để 11/(n+7) là số nguyên tố <=> n+7 là ước của 11, nghĩa là 11 chia hết cho (n+7).
<=>n+7 ={1;-1;11;-11}
<=>n={1-7;-1-7;11-7;-11-7}
<=>n={-6;-8;4;-18}
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom