Toán 7 Nâng cao dạng toán lũy thừa số hữu tỉ

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
tìm x biet 2^x-1+5.2^x-2 = 7/32 (mình đã xem hướng dẫn giải nhưng không hiểu mong mọi người giải lại chi tiết bài toán và giải thích giúp mình cảm ơn đã giúp đỡ)
[tex] 2^{x-1}+5.2^{x-2} =\frac{7}{32}[/tex]
[tex] 2^{x-2}.(2^1 +5) = \frac{7}{32}[/tex]
[tex] 2^{x-2}. 7=\frac{7}{32} [/tex]
[tex] 2^{x-2} = \frac{1}{32} [/tex]
[tex] 2^{x-2} = 2^{-5} [/tex]
=> x-2 = -5
=> x= -3
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom